TOP_BANNER

Một “Campus” giữa lòng Phú Mỹ Hưng

Thông tin về việc khởi công xây dựng cơ sở 1 Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý đã nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng và các khu vực lân cận.
Tập san Phú Mỹ Hưng xin giới thiệu một số hình ảnh phối cảnh (*) để bạn đọc có thể hình dung sơ bộ về ngôi trường được xây dựng theo định hướng trở thành một tổ hợp không gian giáo dục (campus) này.  

Quy mô và hiện đại

Phối cảnh Cơ sở 1 Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý

Cơ sở 1 đang được xây dựng của Trường Đinh Thiện Lý tọa lạc tại khu Thương mại Tài chính Quốc tế, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, cách trụ sở chính (là Trường Đinh Thiện Lý hiện tại) khoảng 2 km.
Cơ sở gồm 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 4 tầng cao, tổng diện tích sàn xây dựng hơn 22.500 m2; quy mô tối đa 32 lớp với 1.024 học sinh cấp 2 và 3; dự kiến đi vào hoạt động vào tháng 8/2022.
Trường được xây dựng với 43 phòng học chuẩn, 4 phòng tự học. Mỗi phòng học có diện tích khoảng 80 – 82 m2,  được trang bị bàn ghế di động (để dễ dàng phân nhóm), tủ lớp, màn hình, máy vi tính, thiết bị âm thanh, ánh sáng được thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng từng khu.
Các phòng thực hành và thực hành nâng cao các môn Lý – Hóa – Sinh, có diện tích từ 93 – 131 m2/phòng, được trang bị các thiết bị thí nghiệm tiêu chuẩn và tiên tiến, giúp học sinh trải nghiệm, khám phá khoa học thông qua các hoạt động thực hành, thực nghiệm ở các bộ môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và Nghiên cứu khoa học.

Không gian bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng công nghệ hiện đại

Không gian bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng công nghệ hiện đại của Cơ sở 1 Trường Đinh Thiện Lý gồm các phòng như: phòng máy vi tính, phòng ADMT (Art, Design, Media, Technical), Maker Lab, VEX , Studio hỗ trợ học sinh trong việc học tập, thực hành, trải nghiệm và phát triển các kỹ năng liên quan đến công nghệ hiện đại như công nghệ thông tin, nghệ thuật, thiết kế, truyền thông, mỹ thuật…
Trường có 3 phòng máy vi tính (ICT: Information and Communication Technology) với diện tích 111m2/phòng. Mỗi phòng ICT trang bị 32 máy tính kết nối internet, được cài đặt hệ điều hành Windows có bản quyền và các phần mềm học tập với phiên bản mới nhất, hỗ trợ tối đa cho việc học, thực hành và phát triển năng lực về công nghệ thông tin của học sinh.
Phòng ADMT có diện tích 158 m2 là nơi để học sinh học tập và thực hành các kiến thức, kỹ năng về thiết kế đồ họa, mỹ thuật. Ngoài phòng ADMT, trường còn có phòng MakerLab như một xưởng thủ công nhỏ cho các giờ học STEM với các kỹ năng thiết kế 3D, cắt laser.
Phòng lập trình VEX có diện tích 150 m2, không gian linh hoạt, được trang bị sa bàn và đầy đủ linh kiện để lắp ráp, lập trình robot VEX V5, mang đến cho học sinh những trải nghiệm học tập thú vị, tạo cơ hội để các em được thử nghiệm, tham gia thi đấu các đề thi quốc tế của cuộc thiVEX Robotics Competition.
Studio rộng 119 m2, gồm 5 không gian: photo studio, talk show studio, phòng thu âm, phòng điều khiển, phòng sản xuất với các trang thiết bị hiện đại là nơi để học sinh trau dồi những kiến thức và kỹ năng về làm phim như: ghi âm, quay và dựng các sản phẩm phim, tổ chức talk show..

Phối cảnh phòng học chuẩn và các phòng thí nghiệm Lý – Hóa – Sinh
Phối cảnh phòng ADMT (Art – Design – Media – Technical)

Không gian bồi dưỡng và phát triển năng khiếu nghệ thuật

Gồm các phòng như: phòng dạy nhạc, phòng tập múa, phòng tập kịch với đầy đủ các trang thiết bị vật chất, nhạc cụ,… sẽ là nơi để các em học tập, rèn luyện và phát triển các tố chất, năng khiếu về nghệ thuật của mình.

Phối cảnh phòng học nhạc

Không gian vận động, rèn luyện thể chất

Bên cạnh những không gian dành cho việc học tập, Cơ sở 1 Trường Đinh Thiện Lý còn xây dựng nhiều không gian vận động dành cho học sinh, giúp các em có được sự phát triển tốt nhất về mặt thể chất như: nhà thi đấu đa năng, phòng gym, hồ bơi, sân bóng đá, sân bóng rổ, sân tập golf…

Phối cảnh phòng học Gym
Phối cảnh phòng tập Golf
Không gian hỗ trợ học tập

Nhiều không gian hỗ trợ cho việc học tập của học sinh tại Cơ sở 1 Trường Đinh Thiện Lý cũng đã được đầu tư xây dựng như thư viện, hội trường, nhà hát, phòng tham vấn, phòng y tế,…
Hội trường có diện tích 507 m2 với sức chứa 336 người, với hệ thống sân khấu, âm thanh, ánh sáng được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, sẽ là nơi tổ chức  các sự kiện, hội thảo chuyên đề giáo dục cũng như giới thiệu thành quả học tập của học sinh nhà trường.
Nhà hát thực nghiệm BlackBox có diện tích 224 m2, được trang bị 158 ghế với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại. Các hàng ghế có thể linh động xếp gọn để mở rộng sân khấu. Nhà hát thực nghiệm BlackBox là nơi học sinh dàn dựng, luyện tập và trình diễn các vở kịch hoặc tổ chức hoạt động giao lưu cùng các chuyên gia ngoài trường.
Trung tâm tham vấn được thiết kế tiện nghi, có phòng tham vấn cá nhân và phòng tham vấn nhóm. Học sinh của trường sẽ được các thầy cô, chuyên viên giỏi trong và ngoài nước hỗ trợ giải đáp thắc mắc ở 3 lĩnh vực: hướng nghiệp, tâm lý và du học.
Các phòng chức năng khác của nhà trường cũng được thiết kế với phong cách trẻ trung, hiện đại, tiện nghi và thân thiện với học sinh.
Có thể nói, Cơ sở 1 Trường Đinh Thiện Lý được xây dựng với kỳ vọng sẽ trở thành một tổ hợp không gian giáo dục (campus) có đầy đủ các chức năng, giúp học sinh phát triển một cách toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ; trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng và phẩm chất của thế hệ công dân toàn cầu, theo đúng các giá trị cốt lõi mà nhà trường đã định hướng là Phục Vụ, Tôn Trọng, Trách Nhiệm, Vượt Trội, Trung Thực và Cân Bằng.

Phối cảnh thư viện
Phối cảnh nhà hát thực nghiệm BlackBox
Phối cảnh phòng tham vấn
Phối cảnh phòng y tế
Phối cảnh sảnh
Phối cảnh nhà ăn
Phối cảnh hội trường

Thanh Toàn & Trường Đinh Thiện Lýkết nối

0FansLike
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

tin mới